• image
 • Sinh viên năm cuối

  Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về các cơ hội việc làm cho sinh viên năm cuối Đại học Bách Khoa Hà Nội .

 • image
 • Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp

  Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về các cơ hội việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội.

 • image
 • Sinh viên năm cuối

  Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về Thực tập; Thực tập tốt nghiệp cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội

 • image
 • Các cơ hội việc làm khác

  Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin việc làm cho Sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội

 • image
 • Sinh viên năm cuối, toàn trường

  Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về các khóa đào tạo kỹ năng cho sinh viên

 • image
 • Sinh viên toàn trường

  Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về các buổi Sinh hoạt ngoại khóa; Tham quan thực tế tại các Công ty; Vé xe miễn phí;

Xúc tác - Một chuyến đi

23 February 2017 Author :  
Ngày 17/2/2017 Phòng Công tác Chính Trị và Công tác Sinh viên đã tổ chức thành công cho 45 bạn sinh viên tham dự chương trình thăm quan và nhận 05 học bổng của công ty may Tinh Lợi cho sinh viên ĐHBKHN.
           Công ty may Tinh lợi là một thành viên của tập đoàn Crystal Hong Kong với 02 nhà máy đang hoạt động tại Tỉnh Hải Dương, Việt Nam đã cùng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội  triển khai chương trình học bổng tiếng Anh dành cho sinh viên năm cuối năm học 2016-2017.
Dưới đây là một số cảm nhận của Sinh viên ĐHBKHN sau khi tham gia chương trình thăm quan công ty ngày 17/2/2017:
          “Chương trình rất bổ ích, các anh chị bên công ty nhiệt tình , cô giáo hướng dẫn vui tính. Em đã hiểu thêm về dây chuyền dệt, in tự động. Biết được môi trường làm việc của công ty Tinh Lợi. Em xin cảm ơn nhà trường và công ty đã tạo cơ hội cho bọn em tham quan. Em cảm thấy mình cần cố gắng hoàn thiện bản thân để có thể ứng tuyển các vị trí của cty. Việc đón sinh viên nên đúng giờ (do quy định xe vào nội thành sau 9h sáng). Chúng ta cần có phương án dự phòng trong khi làm việc???
Chương trình cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên năm cuối như em.
- Cho em một cái nhìn thực tế nhất về môi trường làm việc trong công nghiệp
- Biết được cơ hội nghề nghiệp của mình tại công ty
- Biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình khi tiếp xúc với môi trường tập thể và nhà tuyển dụng
- Được kết bạn với các bạn ngành khác của trường mình. Phải chịu khó thay đổi mình để phù hợp hơn với môi trường làm việc thực tế. Không được giữ những tư tưởng như mình còn là sinh viên.  Em cảm thấy rất vui, may mắn. Em cảm ơn nhà trường và quý công ty đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có được buổi tham quan tìm hiểu bổ ích như vậy. Em mong những buổi tham quan sau sẽ được đúng giờ hơn và sẽ có giờ nghỉ trưa một chút cho sinh viên.
- Các kĩ năng cơ bản khi giao tiếp, khi phỏng vấn, làm việc nhóm,...mà em đã được học hỏi từ các bạn,từ cô Hải Anh, từ các anh chị trong công ty. Thực sự hôm nay về hơi mệt chút, nhưng em rất vui khi đã đăng kí tham gia chương trình và nhận được những bài học quý báu từ cô Hải Anh và các anh chị trong công ty,..từ đó giúp em tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để làm hành trang chuẩn bị ra trường. Em rất mong sẽ được đi tham quan nhiều công ty nữa để học hỏi kinh nghiệm
 Là chương trình tham quan thực tế rất cần thiết cho sinh viên ngành may               
Chương trình mang lại nhiều cơ hội việc làm mà chúng em ít được biết              
Buổi tham quan diễn ra tốt đẹp           
Được học nhiều cách giao tiếp ngay từ khi em bắt đầu chuyến đi
Cách tổ chức quản lý sản xuất, phân khu của nhà máy giúp chúng em giải đáp được một số thắc mắc khi làm đồ án may                                      
Tạo ra cơ hội cho bản thân mình cũng như quý công ty     
Được trực tiếp tiếp cận gần nhất với công việc sau này mình có thể đảm nhiệm. Rất vui và ý nghĩa ạ. em được học rất nhiều từ cô, em cảm ơn cô ạ                     
               
Đối với chuyến đi: em cảm nhận được sự nhiệt tình và rất thân thiện từ phía công ty. Tự tin hơn vào ngành nghề của mình. Mình có rất nhiều cơ hội việc làm cần phải tích lũy cố gắng nhiều hơn nữa cho mình. Em xin gửi lời cảm ơn tới các anh chị đã tận tình chỉ dẫn chúng em và quý công ty tạo điều kiện cho chúng em có chuyến thăm này. Cô ơi, có chuyến lần sau mình tăng thêm số lượng người đi chút nữa được không ạ? có nhiều bạn ngành may không được đi ạ
Chương trình rất bổ ích đối với những sinh viên năm cuối. Đây là cơ hội để chúng em có thể tiếp cận với các công ty tuyển dụng để tìm kiếm một công việc sau khi ra trường. Em rất mong muốn có thêm nhiều chương trình như vậy. Sau khi tham gia chương trình em đã học được cách giao tiếp tự tin hơn, cách đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi. Bên cạnh đó em biết được thêm rất nhiều thông tin và các chương trình tuyển dụng của công ty may Tinh Lợi. Đây là một chương trình rất bổ ích. Em rất mong muốn được tham gia nhiều chương trình như vậy. 
Em cảm thấy chương trình rất hay và bổ ích. Cách gây ấn tượng trong 3 giây đầu, cách đặt và trả lời câu hỏi, em rất vui khi được tham gia chương trình và rất mong muốn được tham gia nhiều chương trình như vậy nữa     .
Chương trình bổ ích cho tất cả các sinh viên đặc biệt là các sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp. Em chân thành cảm ơn cô giáo và quý công ty đã tạo điều kiện cho e được tham gia chương trình và những bài học bổ ích trên chuyến xe đi tới công ty mà cô giáo đã hỗ trợ cho chúng em. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, năng động, tự tin. Biết được yêu cầu cho một sinh viên sắp ra trường.
Chương trình rất bổ ích với sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu về công ty và các vị trí công ty:
1, Về Kỹ năng giao tiếp :
+ Kỹ năng đặt câu hỏi trong giao tiếp
+ Hiểu về câu hỏi đóng và câu hỏi mở
+ Thời gian có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ( 3s đầu )
+ Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm
2, Về kiến thức chuyên ngành :
+ Hiểu thêm về hệ thống sản xuất, các trang thiết bị máy móc và cơ cấu tổ chức của công ty may Tinh Lợi
+ Biết thêm về quy trình sản xuất ra một bộ quần áo ( T-shirt , Sweater,...)
+ Cách thức thiết kế , quản lý và bảo quản kho thành phẩm
+ Tiếp cận với dây chuyền sản xuất hiện đại và tự động hóa
Chuyến thăm quan này cực kì bổ ích đối với em cho công việc sau này cũng như có được khoảng thời gian vui vẻ và thoải mái bên các bạn , cô Hải Anh và Các nhân viên trong công ty.
Em xin chân thành cảm ơn !  Cảm ơn Cô Hải Anh và Công Ty may Tinh Lợi đã tổ chức cho chúng em một buổi thăm quan vô cùng bổ ích này. Mong Cô và quý Công Ty có thêm nhiều buổi thăm quan nữa cho sinh viên trong trường
+ Mong muốn buổi thăm quan có thêm phần giảng dạy của các chuyên gia
Chương trình thực sự rất thiết thực và bổ ích. Các anh chị tổ chức rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Sau khi có cơ hội tham quan nhà máy May Tinh Lợi giúp em  tiếp cận thực tế môi trường làm việc của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, giúp em hiểu và chuẩn bị tốt thái độ, kĩ năng để tham gia vào thị trường lao động.         
Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của Trường mà chúng em đã có được một chuyến đi thực tế thật sự bổ ích và thú vị. Em thấy chuyến đi thực tế tại công ty MAY TINH LỢI rất bổ ích, giúp chúng em tiếp xúc được môi trường làm việc thực tế, đồng thời mở mang thêm được kiến thức. Nhất là việc học lý thuyết trên giảng đường với việc đi thực tế quy trình quản lý sản xuất rất khác nhau. Và em tâm đắc nhất trong chuyến đi này là mô hình quản trị cũng như phương pháp quản lý tổ chức của công ty rất hay và rất khoa học. Em hy vọng rằng nhà trường sẽ tổ chức nhiếu chuyến tham quan thực tế đến nhiều nhà máy hơn nữa để trải nghiêm và làm quen với tác phong công nghiệp cũng như qua trình hoạt động của nhà máy
Chương trình được tổ chức thành công rực rỡ. Thông qua chương trình này, em học hỏi thêm rất nhiều điều, giúp em có những trải nghiệm thực tế để không còn bỡ ngỡ sau khi ra trường đi làm tìm hiểu được các quy trình dệt may, quy mô sản xuất trong các xưởng, các máy đc sử dụng trong công ty( máy may, dệt,các loại máy được cơ khí hóa,tự động hóa), những chi tiết rất nhỏ như tại sao lại được sử dụng cửa màu vàng,...và còn rất nhiều điều mà em không kể hết đc. Em cảm thấy rất thích thú và có hào hứng được quay trở lại công ty, đặc biệt là được gặp các anh rất vui tính giúp đỡ nhiệt tình ở công ty
         
Chương trình đã giúp cho em có những hiểu biết thiết thực hơn về công ty. Em thấy được quá trình lao động chăm chỉ và nghiêm túc của cán bộ cũng như công nhân viên trong công ty. Từ đó em rút ra được những bài học cho mình. Em thấy chương trình rất hay và ý nghĩa. Rất mong muốn công ty có nhiều chương trình hay như thế này nhiều hơn nữa để sinh viên chúng em có định hướng tốt cho công việc của mình sau này.
Chương trình rất thú vị và có giá trị thực tiễn với các sinh viên cuối khóa.
1, Các kĩ năng giao tiếp, làm việc tập thể, cách trả lời khi đi phỏng vấn.
2, Học và sử dụng thật tốt và thành thạo một ngoại ngữ sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai.
3, Cơ hội của mọi người là như nhau và mình nên biết nắm bắt cơ hội.         
    Tôi cảm thấy chuyến đi rất thú vị, bổ ích. Chuyến đi giúp tôi có những định hướng rõ ràng hơn trong tương lai và biết mình còn thiếu những gì, bổ sung những gì để phát triển tốt hơn trong thời gian tới
    Chương trình diễn ra khá tốt đẹp với sự đón tiếp nhiệt tình của cán bộ công nhân viên trong công ty. Mặc dù có chút sự cố về giao thông nhưng đã được khắc phục nhanh chóng, đưa đón sinh viên đến tham quan công ty và về trường đúng giờ, an toàn, đặc biệt hơn đã giới thiệu đến sinh viên cơ hội tuyệt vời được tham quan và làm việc tại công ty Tinh Lợi.
    Ấn tượng ban đầu tốt đẹp sẽ tạo động lực cho chúng em mong muốn về công ty học tập và làm việc. Giúp chúng em hiểu biết thêm về môi trường làm việc thực tế, biết mình yếu ở đâu để tiếp tục cải thiện nâng cao trình độ, kỹ năng, chuẩn bị hành trang tốt nhất sau khi rời khỏi ghế nhà trường.
    Mọi thứ đều có thể làm được khi bản thân thực sự cố gắng. Điểm xuất phát của mọi người là như nhau, người thành công hơn vì họ kiên trì hơn: 1 sinh viên không trong ngành may, 1 bán thành phẩm đến lần thứ 64 thì hoàn thành, vậy tại sao bản thân đã bỏ cuộc khi thất bại ở những lần đầu tiên?
   Ngoại ngữ là điều không thể thiếu nếu muốn phát triển.
   Hãy biết tìm kiếm và nắm bắt cơ hội, người được học bổng không phải là người giỏi nhất, đó là người biết tìm cơ hội.
   Muốn đi nhanh thì phải tăng tốc, dù khó khăn nhưng hãy cứ đương đầu vì kết quả sẽ nhận lại được rất nhiều. Em cảm thấy rất may mắn khi được tham quan tại công ty. Chuyến đi đã để lại cho em nhiều bài học, nhiều kiến thức bổ ích.
   Em rất ấn tượng với khuôn viên rộng rãi, môi trường làm việc sạch sẽ lành mạnh, chế độ đãi ngộ cán bộ nhân viên rất tốt, sự tiếp đón chia sẻ rất nhiệt tình của các chị đang làm việc tại công ty.
   Em rất mong muốn và hy vọng có cơ hội được quay lại công ty học tập và làm việc.
Mong công ty sẽ tổ chức nhiều buổi tham quan như vậy để nhiều bạn sinh viên  khác cũng có những trải nghiệm tuyệt vời như em.
Bổ ích:
1. Học được 1 số kỹ năng khi trả lời phỏng vấn tuyển dụng.
2. Biết cách đặt câu hỏi mở trong giao tiếp.
3. Gây ấn tượng 1 cách tích cực, tốt nhất trong 3s đầu khi trò chuyện để đối tác có thiện cảm và chú ý đến mình.
4. Hiểu hơn về cách sinh hoạt, làm việc của cán bộ, nhân viên cty trong môi trường công nghiệp.
5. 1 số kiến thức thực tế khác trong cuộc sống mà các anh chị trong cty, các bạn cùng tham quan chia sẻ. Cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp, mong muốn có cơ hội làm việc, hợp tác cùng cty.         
Sẽ tốt hơn nếu chương trình có thể thực hiện đúng lịch trình dự kiến.
- Trên xe đi đến công ty, Cô Hải Anh đã dậy cho chúng em về cách đặt những câu hỏi mở và cách nhận biết những câu hỏi mở để sử dụng khi ứng tuyển vào các công ty.
- Những kỹ năng cần thiết của một sinh viên mới ra trường để ứng tuyển vào làm việc của các công ty. Em đã có một chuyến tham quan rất vui và bổ ích.
- Sau chuyến tham quan, em đã quen được thêm rất nhiều người bạn mới và được gặp gỡ những anh chị đang làm việc ở công ty đã giới thiệu về công ty và hướng dẫn tận tình cho chúng em
- Vô cùng cần thiết và bổ ích cho các sv năm 4 và năm cuối
- Vô cùng thú vị
Sau khi tham gia chương trình, cô giáo và quý công ty đã tạo cho em có một động lực lớn để học tập. Tham gia chương trình, em thấy rõ được những điểm yếu của mình và những cơ hội quý công ty dành cho em. Các anh chị trong công ty luôn tạo nên sự thích thú, sự hào hứng và động lực to lớn để chúng em cố gắng hoàn thiện bản thân, để đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng. Mong nhà trường tạo nhiều cơ hội hơn để chúng em được học hỏi nhiều hơn
Chương trình rất bổ ích, giúp kết nối công ty với sinh viên sắp ra trường. Một bên là đối tượng cần người làm việc và một bên là đối tượng cần việc làm.
1. Việc đúng giờ sẽ thể hiện tính làm việc khoa học và chuyên nghiệp của bạn.
2. Người đối diện sẽ ấn tượng với bạn bởi 3 giây đầu tiên, vì vậy hãy tạo 1 ấn tượng đặc biệt nhất trong những người đặc biệt và nhớ rằng nó nên được đi theo hướng tích cực.
3. Trong giao tiếp nên thay những câu hỏi đóng bằng các câu hỏi mở để cuộc trò chuyện trở nên dài và không nhàm chán.
4. Tìm ra điểm chung trong mỗi cuộc trò chuyện giữa những người tham gia.
4. Khi đến với môi trường công nghiệp thì nên có tác phong nhanh chóng, gọn nhẹ, ngăn nắp.
5. Nhìn được thực tế các chuyền sản xuất và cách tổ chức sản xuất.
6. Và nhận ra rằng không chỉ ngồi 5 năm trên ghế nhà trường là bạn sẽ xin được việc với mức lương cao, muốn như vậy bạn còn phải học nhiều hơn nữa ở thực tế sản xuất và 3 năm trong chương trình PA tại công ty May Tinh Lợi sẽ là cơ hội lớn cho mỗi sinh viên quan tâm đến công việc tại công ty.
7......và nhiều bài học khác nữa nhờ cô hướng dẫn Hải Anh xinh đẹp và cực kì nhiệt tình của phòng công tác sinh viên.
 Sau buổi thăm quan e thấy rằng trường ta luôn quan tâm đến mối quan hệ giữa sinh viên với các công ty nên đã là cầu nối rất vững chắc cho chúng em tới những công ty ấy không chỉ qua các chuyến thăm quan hoàn toàn miễn phí mà còn qua các buổi hội thảo khoa học, hội thảo tuyển dụng....
   Và tôi tự cảm thấy rằng cần phải trau dồi tiếng anh nhiều, nhiều nhiều hơn nữa nếu không muốn bị tụt hậu. Chuyến đi thăm quan như thế này rất là bổ ích, nó mang lại cái nhìn thực tế và trực quan nhất cho sinh viên các ngành. Vì vậy mong muốn nhà trường cũng như phòng công tác chính trị và công tác sinh viên mở rộng hơn nữa các chuyến đi thực tế đến các công ty. 
Đây là một chương trình vô cùng bổ ích và thú vị cho sinh viên năm 4 và 5.
- Giúp sinh viên năm 4 định hướng rõ ràng về công việc sau khi ra trường
- Giúp sinh viên năm 5 có thể tìm kiếm được công việc phù hợp trong công ty
Đây là một chương trình tham quan rất bổ ích.  Nó tạo nên sự gần gũi thân thiết và thiết thực đối với sinh viên và doanh nghiệp. Giúp sinh viên biết được doanh nghiệp cần gì ở sinh viên hay những yêu cầu cho công việc mà doanh nghiệp đặt ra. Bên cạnh đó cũng giúp doanh nghiệp hiểu tâm tư nguyện vọng của sinh viên, và có những chế độ đãi ngộ hợp lý.
Sinh viên nhận được sự giúp đỡ và chỉ dạy nhiệt tình của cán bộ nhà trường trong quá trình tham quan.
Quan sát dây chuyền , máy móc thiết bị hoạt động tại công ty. Chuyến đi đã mang lại cho tôi những ấn tượng , kỷ niệm khó quên. Hình ảnh một người cô luôn mong muốn chúng tôi trở thành con người hoàn hảo nhất có thể. Tôi tự hào khi được học dưới mái trường  ĐHBK Hà Nội.
Chương trình đều rất rõ ràng về thời gian, các công việc.. Được tham quan Tinh Lợi 1 và Tinh Lợi 2 .
Tiếp thu ki năng giao tiếp từ cô Hải Anh như là đặt ra các cậu hỏi mở hoặc đóng, muốn gây ấn tượng với người đối diện trong 3s, nên "quá" theo chiều hướng tốt... Về công ty, em đã biết được các định hướng, các ngành tuyển dụng và các xưởng.       Phải học hỏi rất nhiều từ mọi người mọi lúc mọi nơi.. em thấy anh chị quản lý đều rất giỏi và cởi mở nhiệt tình hướng dẫn cho bọn em.. em xin được cảm ơn cô Hải Anh đã tổ chức cho chúng em có được chuyến đi tham quan này và xin được cảm ơn về phía ban lãnh đạo quản lý công ty may Tinh Lợi đã đón tiếp, hướng dẫn bọn em rất nhiệt tình . Em xin chân thành cảm ơn !!      
Chương trình tham quan thú vị, bổ ích: Cách đặt câu hỏi, giao tiếp, cách ứng xử, làm việc ở môi trường công nghiệp. Em cảm thấy bổ ích, thích thú và có ý nghĩa. Cần tổ chức thêm nhiều chuyến đi hơn nữa cho sinh viên ngay từ năm 3
Chương trình rất hữu ích với sinh viên cuối cấp như bọn em. Nó cho chúng em một cái nhìn, cái tiếp cận sát hơn về một công ty hoạt động, vận hành như thế nào. Chương trình tạo điều kiện cho bọn em tiếp cận gần hơn với các nhà tuyển dụng giúp cho chúng em có thêm kinh nghiệm và tập luyện cho những lúc đi phỏng vấn sau này.           
- Cách ở trong 1 tập thể mới gặp.
- Cách nói chuyện tiếp cận với mọi người và với mọi vấn đề.
- Biết được cách thể hiện mình để gây sự chú ý tích cực từ người đối diện.
- Nhìn thấy tận mắt tổng quan hoạt động của 1 công ty may.
Em rất vui và hào hứng với công ty được đi và các chuyến thăm quan khác nữa.      
Chương trình rất thú vị, bổ ích và thiết thực.   
- Cách đặt câu hỏi mở cho cuộc hội thoại.
- Nhận ra điểm yếu của mình trong giao tiếp.
- Có thêm kinh nghiệm về ý chí, quyết tâm qua lời chia sẻ của 2 anh PA.
- Biết được cách vận hành, sắp xếp công việc của nhà máy, bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tế cho đồ án tiếp theo.
- Biết được thêm nhiều cơ hội về việc làm hơn sau khi ra trường.
Sau chuyến đi, em có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học tốt cho tương lai sau này và em thấy rất vui.
Em mong muốn có thêm nhiều chương trình tham quan thực tế hơn nữa.
Chuyến tham quan giúp em có thêm nhiều bài học, về giao tiếp, về cơ hội nghề nghiệp, công việc tương lai từ ban tổ chức. Nhờ chuyến tham quan mà em cũng biết thêm được thực tế công việc, nhà xưởng, máy móc,... cách thức sắp xếp kho, cắt, trải vải, in hình,... bài học về cách sắp xếp, bố trí trong nhà máy, mỗi chi tiết nhỏ đều có một ý nghĩa quan trọng. Sau chuyến tham quan, em cảm thấy có nhiều động lực để học tập và chuẩn bị cho bản thân mình thật tốt sau khi ra trường để thích ứng được với công việc. Một điều khiến em rất vui đó là đoàn tham quan nhận được sự nhiệt tình, tận tâm của cô giáo và các anh chị trong công ty. Nhà máy có quy mô lớn, sạch sẽ và quy củ. Khi tham quan các nhà xưởng, em thấy trong nhà xưởng không khí có vẻ ngột ngạt, vào được một lúc thì cảm thấy rất là mệt, thiếu oxi, không biết công nhân làm ở đó 8 tiếng 1 ngày thì thấy thế nào, hay do họ quen với môi trường đó....cần thích nghi với mọi hoàn cảnh.
585 Views
Administrator

Liên hệ

Phòng CT Chính trị & CT Sinh viên

 

                    
                LỊCH CÔNG TÁC 
 
                      
                 TƯ VẤN XÃ HỘI
 
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…