• Sinh viên năm cuối

Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về các cơ hội việc làm cho sinh viên năm cuối Đại học Bách Khoa Hà Nội .   Địa chỉ: C1-102 ĐHBK HN;      ĐT:  04 38 692 896;      Fax: +844 38 680 071

• image
  • Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp

Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về các cơ hội việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội.   Địa chỉ: C1-102 ĐHBK HN;      ĐT:  04 38 692 896;      Fax: +844 38 680 071

• Sinh viên năm cuối

Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về Thực tập; Thực tập tốt nghiệp cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội   Địa chỉ: C1-102 ĐHBK HN;      ĐT:  04 38 692 896;      Fax: +844 38 680 071

• image
  • Các cơ hội việc làm khác

Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin việc làm cho Sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội: Địa chỉ: C1-102 ĐHBK HN;      ĐT:  04 38 692 896;      Fax: +844 38 680 071 Email: ctct@hust.edu.vn,  tuyendung@hust.edu.vn

• image
  • Sinh viên năm cuối, toàn trường

Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về các khóa đào tạo kỹ năng cho sinh viên   Địa chỉ: C1-102 ĐHBK HN;      ĐT:  04 38 692 896;      Fax: +844 38 680 071

• Sinh viên toàn trường

Hỗ trợ, tư vấn, cung cấp thông tin về các buổi Sinh hoạt ngoại khóa; Tham quan thực tế tại các Công ty; Vé xe miễn phí;...cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.   Địa chỉ: C1-102 ĐHBK HN;      ĐT:  04 38 692 896;      Fax: +844 38 680

Ấm áp những chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn Tết

01 February 2016 Author :

Chương trình “Tết đoàn viên - xuân kết nối” được chính thức triển khai tại trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội). Đây là chương trình mang ý nghĩa cộng đồng rộng lớn, đưa 5000 sinh viên các trường Cao Đẳng, Đại học tại Hà Nội về quê đón tết đoàn viên

Chương trình họp báo có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Tuyền, giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1, đại diện thành đoàn Hà Nội, phòng chính trị, đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng đông đảo sinh viên và giới truyền thông.

Ông Nguyễn Thanh Tuyền, giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 trả lời phỏng vấn.

Bà Chu Hồng Minh (trưởng ban thanh niên trường học Thành Đoàn, phó Chủ tịch Hội sinh viên Hà Nội) xúc động chia sẻ tại họp báo: “Những khi tết đến, chúng tôi thường gặp những cảnh các em sinh viên cực khổ đứng bên đường giá rét đợi xe mòn mỏi, lên được chuyến xe về quê thì bị nhồi nhét vô cùng vất vả, những hình ảnh đó rất ám ảnh, trở thành nỗi trăn trở trong chúng tôi. Chính vì vậy, khi Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 đưa ra sáng kiến tổ chức chương trình “Tết đoàn viên- xuân kết nối”, đưa 5000 sinh viên về quê ăn Tết, chúng tôi rất mừng và đánh giá rất cao hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đây thực sự là một sự hỗ trợ không hề nhỏ đối với các em sinh viên ở những miền quê xa xôi, những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Ông Đinh Văn Hải (Trưởng phòng công tác chính trị và công tác sinh viên, ĐH Bách Khoa) cũng bày tỏ, trường Đại học Bách Khoa có 26 ngàn sinh viên, trong đó có rất nhiều sinh viên đến từ các vùng miền xa xôi, gia đình khó khăn, nên việc đi lại của các em mỗi khi tết đến rất khó khăn. Ngoài vấn đề kinh phí, thì việc tìm được phương tiện thuận lợi về quê cũng là vấn đề lớn. Hành động của đơn vị này khi tổ chức đưa các em về quê ăn Tết như một nguồn động viên quý giá, vô cùng thiết thực để động viên các em vượt qua khó khăn đến với tương lai tươi sáng hơn. Vì vậy, Đại học Bách Khoa đã tích cực phối hợp cùng đơn vị tổ chức triển khai chương trình, giúp sinh viên được về quê đón tết an toàn và thuận lợi.

Theo kế hoạch, chương trình “Tết đoàn viên – Xuân kết nối” sẽ bắt đầu đưa các sinh viên về quê đón Tết vào ngày mai, 30/1, và tiếp tục triển khai trong các ngày tiếp theo, với hơn 50 xe ô tô du lịch cao cấp 45 chỗ. Sẽ có 03 điểm tập trung là Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia, và Đại học Nông Nghiệp, đưa sinh viên về trên 20 tỉnh thành từ Hà Tĩnh trở ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này, theo ông Nguyễn Thanh Tuyền, cho biết tại họp báo, sau khi nhận thấy nhu cầu của các sinh viên tăng lên rất nhiều, đồng thời có rất nhiều em ở những vùng miền rất khó có xe về về quê, Công ty đã quyết định mở thêm các điểm đưa sinh viên về như Hà Giang, Lào Cao, Yên Bái. Thậm chí, Công ty đã quyết định không chỉ đưa các em về đến tỉnh, thành phố, mà còn đưa xe về đến một số huyện. Theo lý giải của ông Tuyền, mỗi chuyến đi về tỉnh xa các em thường phải bắt xe nhiều chặng rất vất vả, vì vậy, Công ty sẽ đưa các em về tận nơi để các em được an toàn, mạnh khỏe về quê đoàn viên cùng gia đình. Hành động này của ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên cũng như các trường học, các em sinh viên đã rất cảm động vì sự quan tâm sâu sắc này.

Nguồn tin: Dantri