Điều mới biết sau một ngày về quê

28 April 2017 Author :  
Công ty TNHH Việt Nam Toyo Denso là doanh nghiệp 100% vốn của Nhật Bản, thuộc tập đoàn TOYO DENSO – Nhật Bản.
Chi nhánh tại Việt Nam được thành lập từ năm 2007 có trụ sở đặt tại KCN Nam Sách, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương với quy mô 2.600 nhân viên làm việc tại 2 nhà máy.
Ngày 19/4/2017 công ty đã tạo cơ hội đưa sinh viên tới nhà để nghe giới thiệu, tham quan và trải nghiệm tại nhà máy trong vòng 01 ngày, từ đó các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chuyến về thăm quê Hải Dương đã kết thúc với nhiều trải nghiệm ngỡ ngàng và cảm xúc mới …
Một vài lời từ chính các bạn sinh viên sau chuyến đi sẽ chuyển tải thêm những cái nhìn chân thực nhất từ thực tế công việc tương lai.

1. SV NGUYÊN VĂN THƯ:
 • Em đã biết thêm về Kỹ năng làm việc nhóm, cách đặt câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng, tác phong khi tham gia thăm quan, phỏng vấn vv...biết các tổ chức, hoạt động của công ty Nhật, biết 1 số kiến thức về công nghệ máy móc tại công ty, cách nộp hồ sơ thực tập phỏng vấn vvv...  
 • Em thấy đây là 1 chương trình cực kì thú vị và ý nghĩa, nó có vai trò đặc biệt quan trọng đối với những sinh viên năm 4,5 như chúng em, chương trình đã giúp chúng em có 1 cái nhìn thực tế nhất về hoạt động làm việc của 1 công ty, giúp chúng em hiểu rõ hơn về công việc thực tế sau này. Đồng thời chương trình đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội thực tập và phỏng vấn tại công ty. Em mong Phòng CTSV sẽ có thật thật nhiều chương trình ý nghĩa như này nữa để chúng em sẽ có nhiều cơ hội xin việc sau này hơn. Em xin cảm ơn Thầy Cô rất nhiều. Em thấy chương trình tham quan thực tế nhà máy và cơ hội làm việc tại công ty TOYO DENSO rất chuyên .
2. SV NGUYỄN VĂN CHINH:
 • Em biết thêm Kỹ năng lắng nghe, phân tích, quan sát, đặt câu hỏi, chào hỏi, giao tiếp, cách ăn mặc, cách giao tiếp, kỷ luật, đúng giờ, không nên nhanh nhẩu ẩu đoảng, trình tự một công ty sản xuất, kiểm tra sản phẩm, nên khiêm tốn nhiệt tình trong công việc, "cách làm một việc là cách làm mọi việc" làm việc gì cũng cần thể hiện cách làm việc của bản thân.        
 • Lần đầu em tham gia chương trình tham quan nhà máy. Chương trình cho em cái nhìn thực tế về công ty cũng như mường tượng một phần công việc sau này, em cũng học được nhiều điều từ cách nói chuyện, cách làm việc của cô giáo cũng như các anh chị trong công. Chương trình rất bổ ích với sinh viên năm 4 như em để tiếp cận với các cách hoạt động của kỹ sư.
 • Em chân thành cảm ơn cô giáo, công ty cũng như nhà trường tạo điều kiện cho bọn em có cơ hội này.
 
3. SV HOÀNG TUẤN ANH:
 • Em đã biết thêm Kỹ năng đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng, Vai trò của trưởng nhóm là gì.  Thực sự em mới được quan sát nên chưa biết cụ thể…Tuy nhiên em thấy là nhiệm vụ mỗi bộ phận cực kỳ rõ ràng, tinh thần làm việc nghiêm túc, các anh chị thì nhiệt tình giải đáp khi bọn em các câu hỏi.
 • Chuyến tham quan rất bổ ích, đây là lần đầu em tham gia, cô giáo và các bạn rất nhiệt tình , hòa đồng. Nếu băn khoăn khi về Hải Dương sẽ làm việc ở đâu chắc chắn em sẽ ứng tuyển vào công ty Toyo Denso.
 • Cảm ơn cô giáo vì đã ghép nhóm cho em, qua chuyến đi em biết thêm được một môi trường làm việc trong công ty là như nào và làm quen được thêm 1 vài bạn trong chuyến đi. 
4. SV HOÀNG VĂN CHIẾN:
 • Em đã biết kĩ năng hỏi đáp, kĩ năng đi đứng, kĩ năng chào hỏi, kĩ năng làm việc nhóm. Em biết được các công việc, công nghệ hiện đại đang được sử dụng, các quy tắc tổ chức sản xuất và cách quản lý của người Nhật.   Chương trình rất bổ ích, cô giáo hướng dẫn rất nhiệt tình, qua buổi tham quan em đã được tiếp cận môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, được xem các máy móc và công nghệ hiện đại qua đó giúp ích cho việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
 • Em rất mong nhà trường tổ chức nhiều chuyến tham quan như vậy để em có cơ hội được tiếp cận thực tế. 
5. SV TIÊN VĂN AN:
 • Em đã biết thêm kĩ năng đặt câu hỏi mở, kĩ năng làm việc nhóm, kiến thức về chuyên môn ngành cơ khí: cộng nghệ gia công sản phẩm chất dẻo, làm khuôn kim loại, kĩ năng quản lí sản xuất hiệu quả có quy trình khoa học biết được các phần mềm kĩ thuật đang sư dụng, định hướng cho bản thân về ngoại ngữ, bổ trợ thực tế về kĩ thuật đây là một chương trình rất hay và có ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên Bách Khoa. Thông qua buổi tham quan giúp sinh viên có những bước chuẩn bị cho vấn đề tìm việc làm, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Có cái nhìn thực tế về công việc mình sẽ làm sau khi ra trường. Em mong trường tổ chức nhiều hơn các chương trinh như thế này cho nhiều sinh viên có thể tham gia
6. SV LÊ ĐOÀN LINH:
 • Em biết cách làm việc nhóm, làm việc theo giờ giấc, biết thêm các công đoạn sản xuất của nhà mày, kỹ năng làm việc tại một công ty Nhật.
 • Em đã có chuyến đi thật bổ ích biết thêm kỹ năng hoạt động nhóm, tác phong công nghiệp, Quy trình sản xuất ra một sản phẩm trong một nhà máy; thiết bị máy móc tự động …chương trình bổ ích và ý nghĩa, góp phần định hướng nghề nghiệp cho chúng em.
7. SV PHẠM VĂN CHINH:
 • Em đã học được Kĩ năng hỏi và trả lời các câu hỏi mở, kĩ năng quan sát.  Khi đến công ty, em đã học được phong cách làm việc của người Nhật, cẩn thận, tỉ mỉ, chỉnh chu trong công việc. Quan sát trực tiếp các thao tác trên dây chuyền sản xuất, cách vận hành các máy móc thiết bị hiện đại. Ngoài ra, em còn học được tác phong công nghiệp và văn hóa của công ty. Em xin cảm ơn các thầy, các cô phòng Công tác sinh viên, cảm ơn công ty Toyo Denso Việt Nam đã tạo điều kiện cho bọn em đến tham quan nhà máy, mở ra nhiều cơ hội làm việc và thực tập cho các bạn sinh viên. Em hi vọng trong thời gian sắp tới, phòng Công tác sinh viên, có thêm nhiều chuyến tham quan thực tế nhà máy, để các bạn sinh viên như em có một cách nhìn trực quan về công việc, về phong cách làm việc của các công ty. Em xin chân thành cảm ơn! 
8. SV NGUYỄN VĂN CƯỜNG:
 • Các kỹ năng đã biết Kỹ năng xác định mục tiêu phù hợp, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng ra quyết định và xử lý vấn đề, cách thức làm việc của công ty Nhật Bản, văn hóa của người Nhật, các kiến thức cần trang bị trước khi tốt nghiệp. Chương trình rất có ý nghĩa đối với em cũng như các bạn trong chuyến tham quan, giúp em định hướng nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp     
 • Em xin cảm ơn cô giáo và phòng CTSV đã giúp chúng em có những trải nghiệm thức tế, những kiến thức rất cần đối với sinh viên sắp tốt nghiệp như bọn em và cảm ơn sự nhiệt tình hết lòng của cô giáo 
9. SV NGUYỄN THỊ PHƯỢNG:
 • Em biết thêm Các kỹ năng về đi đứng, ăn nói, cử chỉ nên hay không nên có khi đứng trước nhà tuyển dụng; Kỹ năng đặt câu hỏi và trả lời nhà tuyển dụng; Kỹ năng hoạt động theo nhóm  
 • Quy trình sản xuất tại nhà máy rất chặt chẽ, các sản phẩm được kiểm định kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng; Là một sinh viên phải luôn nỗ lực và cố gắng học tập để có kiến thức nền tốt để sau khi ra trường đi làm. Chuyến tham quan rất thú vị và bổ ích, giúp cho sinh viên chúng em có những trải nghiệm thực tế để tìm được công việc phù hợp; Em mong nhà trường sẽ có nhiều chuyển tham quan thực tế hơn để giúp cho những sinh viên mới và sắp ra trường có những định hướng rõ hơn trong tương lai. 
10. SV HÀ THỊ THU HÀ:
 • Biết thêm kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng đặt câu hỏi, kĩ năng quan sát kiến thức về quy trình làm việc bài bản trong sản xuất, kiến thức về yêu cầu trong các quy trình tự động, kiến thức về yêu cầu ý thức trong sản xuất dây chuyền...chương trình rất lý thú, bổ ích, cô chỉ dạy tận tình, các anh chị trong nhà máy rất nhiệt tình hướng dẫn. Em hy vọng có thể tiếp tục được tham gia thêm nhiều chương trình hay như vậy. Thời gian của chuyến đi có thể linh động tránh thời điểm nắng nóng nhất trong ngày để chuyến đi diễn ra thuận lợi hơn 
 
11. SV NGUYỄN THỊ NHUNG:
 • Em biết cách đặt ra các câu hỏi mở , biết cách ăn mặc như nào cho hợp lý khi đi phỏng vấn,...Quy trình làm việc chuyên nghiệp, ý thức làm việc trong quá trình sản xuất dây chuyền....Khi tham gia chương trình em thấy rất bổ ích, lần đầu tiên em được xuống xưởng sản xuất.        
12. SV LÊ THẾ THÙY:
 • Kiến thức về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đặt câu hỏi, Lựa chọn trang phục, tác phong khi đến một nơi làm việc chuyên nghiệp.  Được học hỏi cách làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của các anh chị trong công ty. Xem cách vận hành máy móc hiện đại. Đây là một chương trình tham quan rất thực tế, bổ ích cho các sinh viên chúng em. Hơn nữa đó cũng là một cơ hội, một lựa chọn cho chúng em sau này ra trường. Cảm ơn phòng Công tác sinh viên đã phối hợp với công ty để cho chúng em thêm những cơ hội này. Hy vọng sau này Phòng Công tác sinh viên sẽ tạo thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho các sinh viên như chúng em được trải nghiệm. Em xin chân thành cảm ơn!!!   
13. SV VŨ VĂN TOẢN:
 • Thêm kiến thức kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng trả lời. Tác phong công nghiệp, kỹ năng giao tiếp. Cách nói lời cảm ơn. Thế nào là làm việc nhóm và thế nào là trưởng nhóm. Biết được điểm yếu của bản thân. Biết được kiến thức mình còn thiếu. Xem thực tế môi trường làm việc, các khâu, bộ phận và quy trình của 1 nhà máy công nghiệp phụ trợ chuyên nghiệp. biết thêm các kiến thức ngoài chuyên môn như: máy cắt dây, máy xung, máy ép nhựa, máy đo kiểm sản phẩm và dựng hình 3D... cách nhân viên xếp hàng đi thành vòng trước khi lấy đồ ăn. "Chương trình tham quan nhà máy” rất bổ ích cho sinh viên và đối với bản thân em. Qua chương trình này giúp em có thêm nhiều kiến thức thực tế và những kỹ năng hoàn thiện bản thân hơn, ngoài ra cũng chỉ ra cho em cái nhìn rõ ràng hơn giúp bản thân định hướng sau khi ra trường, biết được điểm yếu của bản thân và kiến thức mình còn thiếu.
 • Em xin cảm ơn Công ty và Phòng CTCT&CTSV đã tạo điều kiện để em có thể tham gia chương trình nay!  Mong phòng CTCT&CTSV tạo nhiều cơ hội cho sinh viên được tham quạn thực tế như này.
14. SV NGUYỄN MINH CÔNG:
 • Em đã được thực tế làm trưởng nhóm để trở thành "trung tâm" của nhóm, ngoài ra em còn được học tập các kĩ năng mềm phục vụ cho việc phỏng vấn sau này. Em đã được nghe bác giám đốc cũng như các anh chị trong công ty giới thiệu về nhà máy, được đi thăm quan các phân xưởng, các quy trình sản xuất trong một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại như ở công ty TOYO DENSO. Đây là một chuyển đi bổ ích dánh cho em và các bạn. Chúng em đã được trải nghiệm thực tế, giúp chúng em có cái nhìn sơ bộ về nghề nghiệp sau này, đây là một điều vô cùng quan trong trong quá trình bước vào đời của chúng em sau này. Cám ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho e cũng như các bạn sinh viên. Em cũng mong sau này nhà trường sẽ tổ chức nhiều chuyến đi bổ ích như vậy!!!    
15. SV MẠC VĂN QUYỀN:
 • Biết cách làm việc nhóm, lên kế hoạch thực hiện chuyến tham quan công ty như nào, thu thập thông tin. Làm việc nhóm, đặt câu hỏi.  Biết thêm nhiều về các loại máy, hiểu thêm về dây chuyền công nghiệp. Rất vui và bổ ích, được tiếp xúc với dây chuyền hoạt động sản xuất.  Môi trường làm việc chuyên nghiệp, quy trình hoạt động của nhà máy và một số loại máy móc, rất cần thiết, giúp chúng em có thêm thông tin về doanh nghiệp và công việc khi ra trường. Em thấy nên có nhiều chuyến tham quan như vậy.
 
16. SV NGUYỄN THỊ LIÊN:
 • Em đã biết được cách để đặt câu hỏi đúng với nhà tuyển dụng, Cách làm việc và quy tắc ứng xử trong môi trường công ty. Kiến thức mà em đã tìm hiểu được từ sau chuyến đi đó là các kiến thức thực tế về các bộ khuôn , quy trình làm khuôn , dây chuyền sản xuất tự động nhờ điều khiển bằng PLC , các phần mềm mà công ty ứng dụng trong thiết kế và gia công.
 • Em rất vui khi đã được tham ra chuyến đi, đã biết được nhiều kiến thúc về thực tế. Mong muốn cuả em là chương trình tổ chức cho sinh viên với số lượng nhiều hơn nữa.
17. SV NGUYỄN XUÂN CƯỜNG:
 • Em được biết về kỹ năng xử lý công việc và quản lý thời gian. Qua chuyến tham quan lần này em được học thêm rất nhiều điều mới mẻ, được trực tiếp tham quan tổng thể các phòng ban của nhà máy và hình dung được quy trình sản xuất công nghiệp ở công ty. Đồng thời em học được khả năng tổ chức và kỷ luật lao động khi được tham quan qua các bộ phận sản xuất...Cảm nhận của em qua chuyến đi là các anh chị ở công ty cũng như các bác lãnh đạo đã rất nhiệt tình, tận tâm với sinh viên trong suốt quá trình tham quan. Qua đây cũng cho em hình dung được quy trình sản xuất công nghiệp thực tế, góp phần mở mang nhiều điều mà học trên trường vẫn chưa hình dung hết. Em xin chân thành cảm ơn các anh chị và lãnh đạo công ty TOYO DENSO và sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Phạm Hải Anh trong suốt chuyến tham quan vừa qua. Mong công ty và phòng CTSV sẽ tổ chức nhiều hơn những chuyến tham quan như thế này cho các bạn sinh viên năm thứ 3, 4 để các bạn có định hướng từ sớm và tổ chức hội thảo tuyển dụng ở trường để nhiều bạn được biết đến công ty sớm hơn ạ.
18. SV PHẠM BÁ TÙNG:
 • Tôi  biết thêm về kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, qui trình sản xuất hiện đại cũng như tác phong hết sức chuyên nghiệp của người Nhật. Tôi có những cảm nhận hết sức mới mẻ và thú vị về chuyến đi, được tận mắt xem các công nhân làm việc và dây chuyền sản xuất hiện đại. Rất mong nhà trường cố gắng tạo thật nhiều các chương trình thực tế ý nghĩa như thế này tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp
19. SV LƯƠNG CÔNG MINH TUẤN:
 • Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, kỹ năng làm việc nhóm, Tìm hiểu được 1 phần nào đấy hoạt động của công ty cũng như công nghệ cao mà công ty áp dụng. Chương trình hết sức ý nghĩa mang lại những trải nghiệm hết sức mới mẻ và thú vị dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp,và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Nhà trường cố gắng tạo thật nhiều các chương trình như thế này cho chúng em.
20. SV MẠC ĐÌNH BẰNG:
 • Biết thêm về làm việc nhóm, thái độ tích cực, tinh thần làm việc cao, khả năng chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình. Chương trình diễn ra rất thành công dưới sự điều hành nhiệu tình của cô giáo, là cơ hội tốt để có thêm những người bạn đồng hương. Chúng em rất cần những chương trình thực tế như vậy, em xin cảm ơn cô giáo và nhà trường.
21. SV NGUYỄN VĂN ANH:
 • Làm việc tốt dưới áp lực, tạo ấn tượng đầu tiên với mọi người, khả năng quản lý thời gian, tinh thần làm việc cao. Trở về sau một chuyến đi thực tế dài 1 ngày, chúng tôi - những sinh viên năm cuối viện cơ khí và điện, ai cũng mệt mỏi nhưng trong mỗi con người trẻ tuổi ấy đều mang một cảm xúc vui sướng, luyến lưu sau một chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa tại công ty Toyo-DEN SO. Chúng em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô trong khoa, đặc biệt là Cô Phạm Hải Anh, đã không quản ngại đưa chúng em đi thực tế, có được những trải nghiệm không thể quên được thời sinh viên và đúng như cô nói là sau này có cái để kể với con cháu.
1196 Views
Administrator

Liên hệ

Phòng CT Chính trị & CT Sinh viên

 

                    
                LỊCH CÔNG TÁC 
 
                      
                 TƯ VẤN XÃ HỘI
 
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…